day
,
00
/
month
/
0000
Tiếng Việt
English
Thứ Tư, 16/09/2020, 12:00 (GMT+7)
Thực hiện Quyết định số 1448/QĐ-UBND, ngày 06/7/2020 và Quyết định số 1449/QĐ-UBND, ngày 06/7/2020 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thành lập Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Phú Thọ; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Y tế, Tài nguyên và Môi trường và chuyên gia tư vấn chương trình OCOP của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã tích cực tham gia các hoạt động của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020.
Trên cơ sở Quy chế đánh giá, phân hạng, đồng thời phát huy vai trò, chức năng tư vấn, phản biện xã hội, khoa học công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các thành viên Hội đồng thuộc các sở ngành đã tiến hành đánh giá đợt 1 cho 08 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2020 (gồm: Gạo giống Nhật J02, Mật Ong Hương ngàn Đất Tổ, Mì gạo Hùng Lô sinh ra từ làng, Mít sấy, Rau sắn chua, Chè xanh Bát tiên Long Cốc, Chè xanh đặc sản Phú Hộ, Đặc sản Chè xanh Yên Kỳ). Kết quả, Hội đồng đã xét, đánh giá có 04 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao cấp tỉnh (gồm: Mì gạo Hùng Lô sinh ra từ làng, Gạo giống Nhật J02, Chè xanh Bát tiên Long Cốc và Mít sấy), 04 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh (gồm: Mật Ong Hương ngàn Đất Tổ, Chè xanh đặc sản Phú Hộ, Rau sắn chua và Đặc sản Chè xanh Yên Kỳ).
Kết quả của Hội đồng sẽ làm cơ sở để UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020, góp phần xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng, giá trị các sản phẩm truyền thống của tỉnh Phú Thọ. Trong thời gian tới Hội đồng sẽ tiếp tục triển khai đánh giá, phân hạng đợt 2 cho khảng 20 sản phẩm khác của các địa phương trên địa bàn tỉnh.