Nằm trong kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2016, ngày 28/9, tại TP. Việt Trì, Thường trực Liên hiệp hội phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề “An toàn thực phẩn trong lĩnh vực nông nghiệp".
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách Sở Y tế, Sở Công thương; phòng Kinh tế hạ tầng - thành phố Việt Trì; Trường Đại học Hùng Vương; lãnh đạo và trưởng các phòng ban chuyên môn Cơ quan Thường trực, đại diện lãnh đạo một số hội thành viên thuộc Liên hiệp hội tỉnh; lãnh đạo và cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh; lãnh đạo được giao nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp của 23 xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì.
Quang cảnh hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ThS. Nguyễn Văn Thuận - Trưởng phòng chất lượng 2 - Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truyền đạt một số nội dung như: Tình hình chung về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; một số cách nhận biết thực phẩm đảm bảo an toàn;...
Qua hội nghị, các đại biểu đã nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe của con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện công tác sản xuất, quản lý cũng như tiêu dùng các thực phẩm trong đời sống thường ngày, đồng thời có thêm thông tin, kiến thức, tài liệu để tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng về thực phẩm an toàn.
Tác giả bài viết: Thanh Bình